Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Với khoảng diện tích văn phòng 30m2 bạn hoàn toàn có thể kiến tạo thành nơi làm việc lí tưởng dành cho từ 7 – 10 nhân viên công sở với tỷ lệ tương ứng 3 – 4m2/người. Với không gian làm việc này sẽ không thể nào có đủ diện tích để dành cho các không gian phụ trợ như phòng nghỉ ngơi, khu vực thư giãn hay ăn trưa,..vì những khu vực này thường chiếm một khoảng diện tích không hề nhỏ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn bài trí thêm các không gian phụ trợ cho thiết kế nội thất văn phòng 30m2 của mình thì tỷ lệ diện tích dành cho không gian làm việc của nhân viên cũng bắt buộc phải thu hẹp lại để phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Để có thể lên được ý tưởng thiết kế văn phòng 30m2 đẹp cũng cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như số lượng nhân viên chính xác và mục đích sử dụng của chủ doanh nghiệp. Theo đó trong mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng cần phải đảm bảo công năng sử dụng và giá trị thẩm mĩ riêng biệt để truyền thông tốt hơn cho văn phòng diện tích nhỏ của bạn mà cũng không thua kém gì những văn phòng công sở có diện tích lớn.

Chọn sơn tường màu sáng cho thiết kế văn phòng 30m2

Với một không gian làm việc có diện tích nhỏ thì bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các gam màu tối để bài trí tổng thể không gian vì những gam màu này sẽ làm căn phòng của bạn bị thu hẹp lại và tù túng hơn rất nhiều. Chính vì thế sự lựa chọn hoàn hảo chính là những gam màu sáng để mở rộng chiều sâu của không gian và làm căn phòng của bạn trở nên thông thoáng hơn đáng kể. Đây chính là giải pháp đánh lừa thị giác hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho văn phòng diện tích hạn hẹp chỉ với 30m2 của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu trang nhã như màu kem, màu trắng,.. nó vừa phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và đồng thời tạo dựng sự thông thoáng hơn đáng kể cho thiết kế văn phòng 30m2 của bạn.

Bạn có thể trang trí thêm cho văn phòng làm việc của mình những hình ảnh thiên nhiên sinh động từ những bức tranh thiên nhiên bắt mắt hay những chậu cây cảnh tươi mát. Vừa giúp lọc không khí căn phòng thông thoáng hơn và vừa giảm thiểu căng thẳng áp lực của nhân viên trong suốt quá trình làm việc của mình.

Chọn nội thất cho thiết kế văn phòng 30m2

Các nội thất chính trong văn phòng là bàn ghế làm việc, tủ, hộc tài liệu, bàn họp. Văn phòng nhỏ thì không nên dùng vách ngăn, nếu cần hãy dùng đến vách ngăn kính để không khiến không gian nhỏ vô tình thêm bí bức. Cách lựa chọn và bố trí thiết kế các nội thất chính cho văn phòng 30m2 nên như sau:

Lựa chọn nội thất đa năng thông minh

Đối với những văn phòng làm việc diện tích nhỏ thì nội thất đa năng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất, nó vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tối ưu không gian căn phòng bạn khoa học và chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó mà quá trình làm việc của nhân viên được hỗ trợ hiệu quả nhất và thúc đẩy chất lượng công việc cao nhất. Thay vì bạn sử dụng một chiếc bàn làm việc xong lại phải phân bổ thêm không gian dành cho tủ tài liệu thì tại sao bạn không lựa chọn nội thất thông minh có tích hợp hai tính năng trong một. Những chiếc bàn làm việc có thiết kế thêm các hộc tủ nhỏ đựng tài liệu của nhân viên vừa giúp hỗ trợ cho công việc tiện lợi hơn vừa xây dựng không gian làm việc khoa học và ngăn nắp vô cùng.

Bên cạnh những đồ dùng nội thất văn phòng thông minh dành cho thiết kế văn phòng 30m2 thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc tủ âm tường nó cũng góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm diện tích cho không gian làm việc của bạn.

Theo đó bạn cũng nên sử dụng những chiếc ghế ngồi phù hợp với thiết kế khá thông minh có thể đóng mở khi không cần thiết, đây là loại ghế xoay văn phòng và rất dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đóng lại khi không sử dụng và giúp không gian làm việc thông thoáng hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp lý trong không gian 30m2

Nên chọn những đồ dùng nội thất văn phòng có kích thước phù hợp với văn phòng và tiết kiệm tối đa diện tích, tối ưu từng mét vuông. Bạn cũng nên tận dụng từng góc chết nhỏ trong căn phòng để bài trí thêm những đồ dùng trang trí như cây xanh hay bình nước đặt ở góc nhà. Đặc biệt nên chú ý kê bàn ghế làm việc xa cửa ra vào vì nó sẽ là làm căn phòng của bạn có chiều sâu hơn rất nhiều đấy. Một lối đi lại thông thoáng với bàn làm việc kê sát tường giúp nhân viên di chuyển dễ dàng hơn.

Tạo dựng cá tính chuyên nghiệp và nổi bật thương hiệu công ty bạn với những gam màu sáng tạo từ logo công ty để làm điểm nhấn đồng bộ trong toàn thể thiết kế văn phòng và tạo ấn tượng riêng biệt từ những gam màu sống động. Những hình ảnh sinh động tương quan với tính chất công việc được bài trí ngay trên bức tường công sở với những nét vẽ phóng khoáng chắc hẳn sẽ giúp nhân viên của bạn hào hứng hơn với công việc. Đồ dùng nội thất văn phòng thì có kích thước phù hợp với không gian và tạo dựng được sự thoải mái trong quá trình làm việc của nhân viên sẽ góp phần thúc đẩy chất lượng công việc tối đa.

Đèn và ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Với một thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì bạn nên chú ý hơn trong việc thiết kế ánh sáng cho toàn bộ không gian, phân bổ hài hoà hai nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo giúp cho không gian làm việc của bạn vừa thông thoáng mà vừa được mở rộng ra đáng kể. Tuy nhiên cần đảm bảo cường độ chiếu sáng đầy đủ để nhân viên có điều kiện tốt nhất làm việc và phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Ánh sáng tự nhiên luôn tốt cho sức khoẻ con người, vì thế nên nếu văn phòng làm việc của bạn sở hữu một vị trí đẹp thì bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng mà thiên nhiên ban tặng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên vừa giúp tái tạo nguồn năng lượng vừa giúp nhân viên thoải mái và hào hứng hơn với công việc của mình. Theo đó thì căn phòng càng hài hoà ánh sáng bao nhiêu thì diện tích của căn phòng sẽ được cải thiện bấy nhiêu.

Modern Trendy Coworking Office

Thay vì việc bạn sử dụng những bức tường công sở cứng nhắc hay các bức vách ngăn dày côp thì vách kính văn phòng chính là sự lựa chọn vô cùng thông minh. Loại bỏ đi những bức tường ngăn cách thay vào đó là sử dụng vách kính thì căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn, ánh sáng được lan toả đồng đều ra khắp tất cả các không gian và tạo dựng một văn phòng công sở chuyên nghiệp. Bạn nên thiết kế thêm những khung cửa sổ bằng kính để đón nhận nguồn sáng tự nhiên cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hiện đại của mình vừa giúp kết nối con người với thiên nhiên bên ngoài vừa kiến tạo không gian văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Kết hợp với ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng nguồn sáng nhân tạo, những chiếc đèn trần, tuyp hoặc dowlight với ánh sáng trắng rất phù hợp cho thị lực của nhân viên. Tuy nhiên không nên lựa chọn những chiếc đèn chùm hoặc đèn cây vì nó sẽ tốn diện tích và làm nhân viên bị phân tâm trong công việc.

Các vật dụng trang trí nội thất văn phòng 30m2

Để giảm thiểu sự cứng nhắc cho các văn phòng công sở thì bạn nên bài trí thêm cho không gian làm việc của mình những hình ảnh sinh động và bắt mắt. Những góc nhỏ trong văn phòng cũng nên trang trí thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh, nó sẽ không tốn một khoảng diện tích khá lớn mà đồng thời còn gia tăng giá trị thẩm mĩ cho thiết kế văn phòng 30m2 của bạn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên không gian trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2 có đẹp hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư. Chính vì thế cần căn cứ vào diện tích mặt bằng thực trạng và mục đích sử dụng mà các nhà thiết kế mới có thể tìm ra được phương án tối ưu nhất cho không gian căn phòng làm việc của công ty bạn.

Trên đây là cách thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp mà tối ưu công năng một cách tốt nhất biến không gian nhỏ của bạn trở thành nơi làm việc ấn tượng

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT AURA

 • Địa chỉ: 269 Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0974241370 / 0983133248 / 0978870004
 • Email: auravn.design@gmail.com
 • Website: Auravietnam.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thietkeaura/
 • Thiết kế thi công nội thất văn phòng BIDV Metlife Vincom Bà Triệu

  Chủ đầu tư: BIDV Metlife Đơn vị thực hiện: Kiến trúc nội thất Aura Diện tích mặt bằng: 800m2 Thiết kế không gian nội thất văn phòng bao gồm: không gian làm việc chung, phòng giám đốc, phòng lãnh đạo, phòng họp, sảnh lễ tân,...

 • Thiết kế nội thất văn phòng công ty Game

  Mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty Game theo phong cách mở, thông minh hiện đại, đa công năng thích hợp cho đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, năng động và đầy sáng tạo. Chúng tôi lên ý tưởng Concept 3D không gian...

 • Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

  Thiết kế văn phòng hợp phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng giúp mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu, tạo không gian làm việc hoàn hảo, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như thương hiệu, hình...

Bạn cần tư vấn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất?

Cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên
qua một trong các kênh sau:

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MiỄN PHÍ TỪ KTS
(Vui lòng điền đầy đủ thông tin)